HỘI LHPN XÃ MỸ BÌNH RA MẮT MÔ HÌNH 1+1

HỘI LHPN XÃ MỸ BÌNH RA MẮT MÔ HÌNH "1+1"

Sáng ngày 24/3/2024, tại Nhà văn hóa ấp 3 xã Mỹ Bình, Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình “1+1”

Thực hiện nội dung thang điểm thi đua công tác Hội và phong trào phụ nữ của Hội LHPN huyện Đức Huệ và kế hoạch công tác của HPN xã Mỹ Bình trong năm 2024. Hội LHPN xã chọn chi hội phụ nữ ấp 3 để làm điểm thực hiện mô hình "1+1".

Đến dự buổi lễ có đ/c Võ Thị Nầy CT. Hội LHPN xã, đ/c Phạm Thị Ý PCT Hội LHPN xã, đ/c Nguyễn Văn Vụ BTCB-Trưởng ấp 3, chị Phạm Thị Oanh CHT Phụ nữ ấp 3, cùng các chị là hội viên, phụ nữ tham dự.

Mô hình “1+1” hoạt động với phương chăm 1 chi hội mạnh kèm 1 chi hội khá, chi hội yếu; 1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức hội; 1 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu 1 chi hội trưởng/tổ trưởng/tổ phó, 1 hội viên nữ cán bộ, công chức, viên chức/ ủy viên Ban Chấp hành phát triển đảng viên; Hội viên có điều kiện hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi ra mắt mô hình Hội LHPN xã thông qua kế hoạch, quyết định, quy chế hoạt động của mô hình, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Trong buổi lễ đồng chí Phạm Thị Ý PCT Hội LHPN xã cũng tuyên truyền, hướng dẫn hội viên về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội và hướng dẫn cho tổ tạo nhóm Zalo, Facbook để tuyên truyền hoạt động Hội, hướng dẫn cho hội viên nhắn tin trao đổi thông tin hai chiều trong nhóm Zalo của tổ, vào trang Facbook, zalo của Hội LHPN xã để được tiếp cận nhanh hơn về hoạt động của Hội cũng như các thông tin cần thiết.

Ông Nguyễn Văn Vụ BTCB - Trưởng ấp 3 tuyên truyền hội viên và nhân dân không vận chuyển khoáng sản, đào ao, hạ mặt ruộng, san lấp trên đất nông nghiệp trên địa bàn xã; chấp hành nghiêm pháp luật. Từ đó, thực hiện tốt công tác phòng ngừa vi phạm pháp luật trên lĩnh vực khai thác khoáng sản, không để hậu quả khó khắc phục cho hành vi vi phạm khai thác khoáng sản gây ra. Đồng thời, cũng tuyên truyền các phương thức thủ đoạn của tội phạm về trộm cắp, cướp giật, lừa đảo vay tiền trên app, các trang mạng, về phòng chống các tệ nạn xã hội.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp hội viên, phụ nữ nâng cao kiến thức pháp luật cũng như các quy định mới, góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương.

Tin ảnh: Lê Tuấn Kiệt