image banner
Anh-tin-bai

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ MỸ BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 - 2024.

Sáng ngày 10/4/2024, Hội cựu chiến binh (CCB) xã Mỹ Bình tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí đại tá Lê Văn Chài - chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Huỳnh Thị Thái Lan - BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Hoàng Vân - PCT UBND xã; ông Lê Thanh An - CTMTTQVN xã; lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã; các chi bộ trực thuộc; đại diện BCH hội CCB xã: Bình Hòa Bắc, Bình Thành, Mỹ Thạnh Đông, Bình Hòa Hưng, Bình Hòa Nam, và đặc biệt có 50 hội viên Hội CCB tiêu biểu cùng tham dự. Tại hội nghị ông Lê Thanh Sơn - chủ tịch Hội CCB xã báo cáo kết quả công tác thi đua yêu nước giai đoạn 2019 - 2024 và dự thảo phương hướng giai đoạn 2024 - 2029. Có 02 Báo cáo tham luận của Chi hội CCB ấp 5 và ấp 6 để làm rõ hơn kết quả mà Hội đã đạt được. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024, Hội CCB xã Mỹ Bình đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tạo điều kiện, nắm bắt thời cơ thuận lợi, khắc phục khó khăn, thử thách, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết HĐND và Nghị quyết BCH Hội CCB xã đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, đời sống văn hoá, tinh thần, vật chất của cán bộ, hội viên được nâng lên, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Hội luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, phát huy tính sáng tạo tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, đã tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” nói riêng, không ngừng phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Hội đẩy mạnh phong trào “cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, với sự cố gắng vượt nghèo và sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, mặt trận, các đoàn thể. Trong 5 năm qua tình hình đời sống hội viên luôn được nâng cao. Năm 2019 có 65 hộ khá giàu/88 hộ = 73%, đến cuối năm 2023 có 67 hộ khá giàu/79 hộ = 84,8%, tăng 11%. Ngoài ra Hội còn tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương như: phong trào đền ơn đáp nghĩa; phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào an toàn giao thông,... cuộc vận động ngày vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Phối hợp hành động bảo vệ môi trường, “xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”. Tại hội nghị Chủ tịch HCCB xã đã tuyên dương tập thể chi Hội ấp 5 luôn gương mẫu đi đầu đã vận động hội viên hiến đất làm đường giao thông nông thôn, vận động tiền hơn 20 triệu đồng và 30 ngày công thực hiện công trình ánh sáng nông thôn “Sáng – Xanh – Sạch – An toàn” tại ấp, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương. Tại hội nghị Ủy ban nhân dân xã đã khen tặng 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Tin, ảnh: Lê Tuấn Kiệt